วันพุธที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

น้ำพริกส้มมะขาม


เครื่องปรุง
น้ำตาลปีบ 1 ช้อนชา
พริกขี้หนูสด 30 เม็ด
กระเทียม 1 หัว
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะพ
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
ผักลวก
ผักกูด
ผักบุ้ง
ถั่วฝักยาว
มะเขือเปราะ
สะตอ




วิธีทำ
ห่อกะปิดด้วยใบตอง ปิ้งให้หอม
โขลกกะปิ กระเทียม น้ำตาลปีบ ให้เข้ากัน
ใส่พริกขี้หนูลงโขลก ใส่น้ำมะนาว
รับประทานผักลวกราดกะทิหรือชะอมทอดไข่ และปลาทูนิ่ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น