วันพุธที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

กุ้งส้ม

เครื่องปรุง
กุ้งส้ม 1 ถ้วย
ไข่ 3 ฟอง
มะพร้าวขูด 200 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา


ตะไคร้ทุบ 1 ต้น
พริกขี้หนูสดทุบ 10 เม็ด
หอมเดงทุบ 2 หัว
ขมิ้นทุบ 2 ซม.
ผักชีเด็ดเป็นใบสำหรับโรยหน้า




วิธีทำ
คั้นมะพร้าวให้ได้กะทิ 3/4 ถ้วย
ตีไข่กับกะทิ พอเข้ากันดีแล้ว ใส่หอมแดง น้ำตาล น้ำปลา ขมิ้น เคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน
เอากุ้งส้มใส่ชามสำหรับนึ่ง เทไข่ที่ผสมเครื่องใส่ในชามกุ้งส้ม โรยหน้าด้วยพริกขี้หนูทุบ
ใส่น้ำในลังถึงตั้งไฟ พอเดือดวางชามกุ้งส้มลงนึ่งจนสุกทั่วกัน ยกลง โรยด้วยผักชี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น