วันพุธที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ปลาคลุกขมิ้น

เครื่องปรุง
ปลาสำลีขนาดกลาง 1 ตัว
กระเทียม 1 หัว
เกลือป่น 11/2 ช้อนชา
ขมิ้นหั่น 1/2 ช้อนโต็ะ

วิธีทำ
ขอดเกล็ดปลา ควักไส้ออก ล้างปลาให้สะอาด บั้งปลาทั้ง2 ด้าน พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
โขลกขมิ้น เกลือ และกระเทียม ให้ละเอียด
เคล้าปลากับเครื่องที่โขลก หมักทิ้งไว้15 นาที
นำหปลาไปทอด ให้น้ำมันท่วมตัวปลา พอสุกตักขึ้น เสริฟ์ร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น