วันพุธที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ต้มกะทิเนื้อหนาง

เครื่องปรุง
เนื้อหนาง 500 กรัม
มะพร้าวขูด 500 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลปีบ 1 ช้อนชา
ตะไคร้ทุบ 2 ต้น
พริกขี้หนูสด 40 เม็ด
กระเทียมทุบ 1 หัว
หอมเดงบุบ 1 หัว
ข่าทุบ 3 ซม.
ขมิ้นทุบ 2 ซม.






วิธีทำ
หั่นเนื้อหนางเป็นชิ้นพอคำ
คั้นมะพร้าวให้ได้กะทิ 2ถ้วย แยกหัวกะทิไว้ 1/2ถ้วย
บุบขมิ้น ข่า หอมแดง กระเทียม พริกขี้หนู
เอากะทิตั้งไฟ ใส่ขมิ้น ข่า ตะไคร้ หอมแดง กระเทียม
พอเดือดสักครู่ใส่น้ำตาล น้ำปลา เนื้อหนาง พริกขี้หนู ราดด้วยหัวกะทิ พอเดือดแล้วปิดไฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น