เครื่องปรุง
ไก่หั่นชิ้นพอคำ 3/4 ถ้วย
ขนุนอ่อน 1 ถ้วย
มะพร้าวขูด 1/2 กิโลกรัม
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
นำตาลปีบ 1 ช้อนชา
เครื่องเเกง
ตะไคร้ 3-4 ต้น
พริกขี้แห้ง 50 เม็ด
กระเทียม 1 หัว
หอมเดง 4 หัว
ขมิ้น 2 ซม.
พริกไทยเม็ด 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
โขลกเครื่องแกงทั้งหมดให้ละเอียด
วิธีทำ
คั้นมะพร้าว ให้ได้กะทิ2 ถ้วย
เอากะทิตั้งไฟ ใส่เครื่องที่โขลก พอหอมใส่ไก่ ขนุน น้ำปลา น้ำตาลปีบ
พอทุกอย่างสุก ขนุนนุ่ม ปิดไฟ
เสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น